Quy trình thi công nội thất chung cư

Nếu không có chuyên môn hay kinh nghiệm trong lĩnh vực trang trí nội thất, thì bạn nên thuê đơn vị thi công nội thất chung cư (đơn vị nhận thầu trọn gói). Bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất trong tất cả các khâu thiết kế và thi công.

Hoàn thiện nội thất bao gồm các công việc từ thiết kế bản vẽ đến bố trí, sắp xếp đồ đạc, phối màu sắc, trang trí,… nhằm mục đích cuối cùng là mang đến không gian sống vừa đẹp vừa tiện nghi, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Do diện tích của căn hộ chung cư thường bị hạn chế nên khi thiết kế thi công, kiến trúc sư phải cân nhắc kỹ lưỡng để có thể tối ưu không gian. Bạn đang cân nhắc có nên thuê thiết kế nội thất chung cư? Tham khảo các bước trong quy trình thiết kế thi công chung cư trọn gói để đưa quyết định phù hợp.

Bước 1: Ký hợp đồng thi công

Nội dung trong bản hợp đồng thi công nội thất trọn gói gồm có các thỏa thuận của 2 bên:

  • Bảng phân chia công việc cụ thể qua từng giai đoạn: Giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được tiến độ thi công.
  • Báo giá chi tiết từng đầu mục, chủng loại vật liệu và thời gian thanh toán tùy theo thỏa thuận.
  • Trách nhiệm của mỗi bên và thời hạn của hợp đồng.
1 buổi ký HĐTC với khách hàng

Thời gian hoàn thiện vẫn còn phụ thuộc vào hiện trạng căn hộ và từng công việc triển khai.

Thời gian trung bình để hoàn thiện hoàn thiện nội thất cho chung cư thường rơi vào khoảng từ 25 – 40 ngày.

Bước 2: Xin giấy phép xây dựng

Việc thiết kế nội thất ở chung cư thường sẽ phải xin giấy phép sửa chữa. Tuy nhiên, có một số nơi không cần phải xin giấy phép mà vẫn được phép thi công. Việc xin giấy phép thi công sẽ mất từ vài ngày cho tới 1 tuần.

Bước 3. Khảo sát và nghiên cứu hiện trạng căn hộ

Sau khi tiếp nhận dự án, kiến trúc sư và đội ngũ thực hiện sẽ đi khảo sát căn hộ, đo đạc kích thước của các phòng, từng vị trí không gian, cầu thang, vị trí các ổ điện,… Sau đó, tiến hành trao đổi với chủ hộ về ý tưởng thiết kế và lên kế hoạch triển khai sơ bộ.

Khảo sát, đo đạc và nghiên cứu hiện trạng căn hộ phục vụ giai đoạn cải tạo và sản xuất nội thất

Bước 4. Đánh giá hiện trạng và thiết kế bản vẽ thi công

Sau khi hoàn thành bước 3, kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ phù hợp với điều kiện thực tế của căn hộ. Mục đích để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu từ phía khách hàng. Trên cơ sở của bản thiết kế, đơn vị sẽ tìm ra phương án thực hiện tối ưu nhất. Từ đó mới thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 5. Thi công các hạng mục: Điện – nước; cố định trần, sàn, và tường.

Tiến hành hoàn thiện thi công nội thất, điện – nước; cố định trần, sàn và tường theo đúng bản vẽ kỹ thuật. Đơn vị nhận thầu cũng sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị các sản phẩm nội thất cần lắp đặt cho căn hộ.

Thi công đường điện theo bản vẽ

Bước 6. Thi công lắp đặt nội thất.

Sau khi hoàn thành bước 5, đồ nội thất sẽ được chuyển dần tới căn hộ để lắp đặt. Thứ tự thi công sẽ là lắp đặt nội thất gắn tường (tủ âm, giá sách, tủ bếp,…) trước rồi đến nội thất rời (bàn ghế, tủ lạnh, tủ quần áo, tranh ảnh, vật dụng trang trí,…).

Bước 7. Vệ sinh công nghiệp, nghiệm thu và bàn giao cho chủ hộ

Sau khi hoàn thành các công việc lắp đặt, đơn vị thi công sẽ tiến hành vệ sinh công thi công thiết kế nội thất nhà.

Dọn dẹp vệ sinh trước và sau khi vào nội thất

Bước 8: Thanh lý hợp đồng, bàn giao căn hộ hoàn thiện cho khách và gửi biên bản bảo hành.

Tại bước này, đại diện Rustic Concept sẽ đến để làm công tác bàn giao căn hộ với diện mạo mới cho chủ nhà. Đồng thời, chủ nhà sẽ phải thanh toán nốt số tiền còn lại cho Rustic Concept. Đại diện của chúng tôi sẽ giao biên bản bảo hành cho chủ nhà, và hợp đồng được thanh lý.

Sau khi nhận biên bản bảo hành, trong khoảng thời gian quy định. Nếu nội thất trong căn hộ gặp vấn đề thì chủ nhà có thể liên hệ với Rustic Concept để được bảo hành, sửa chữa.

Dưới đây là 8 bước làm việc hoàn thiện của quy trình thiết kế nội thất và thi công nội thất của Rustic Concept. Rất mong sẽ cung cấp đầy đủ thông tin tới quý khách hàng. Mọi thông tin liên lạc xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0912 590 667 – 0788 39 8686
Email: anhlee1205@gmail.com